Make in VIETNAM

Với xuất phát điểm khiêm tốn trên bản đồ Công nghệ của Thế giới, ban lãnh đạo cùng toàn thể công nhân viên VINADEV Hi-TECH luôn hướng đến mục tiêu phát triển những sản phẩm công nghệ số bằng chính chất xámtrí tuệ của người Việt, từng bước hoàn thiện và khẳng định đúng nghĩa là "Make in VIETNAM".

Kế hoạch ngắn hạn

Đặc thù là doanh nghiệp chuyên sâu về hoạt động Giải pháp số - sử dụng công nghệ cao cùng hàm lượng chất xám lớn để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống từ quản lý đến sản xuất, kinh doanh, tài chính... Trong khi đó, dữ liệu tại Việt Nam năm 2023 vẫn đang rất rời rạc, không có tính kết nối - là điểm yếu lớn nhất trong Giải pháp số. Vì vậy, mục tiêu trong ngắn hạn mà chúng tôi hướng đến gồm:

Hoàn thiện nền tảng cơ bản

Vì mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài, VINADEV xác định cần xây dựng nền tảng vững vàng, áp dụng triệt để những gì hiện có để làm tiền đề cho những mục tiêu xa hơn. Nền tảng này cần bề dày đủ lớn cùng sự ổn định và gắn kết các đầu mối dữ liệu về một điểm trung tâm là điều tiên quyết cho thành công của tương lai.

Đạt điểm hòa vốn

VINADEV xác định đây là giai đoạn tạo dựng thương hiệu và niềm tin của người tiêu dùng tại Việt Nam nói riêng và khắp toàn cầu nói chung. Chính vì vậy, các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi hướng đến tập trung vào giải quyết những bài toán thiết thực nhất với chi phí tối ưu. Đây cũng là lúc kinh nghiệm được tích lũy bằng những yêu cầu thực tế triển khai thay vì tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Quá trình này được xác định hoàn thành vào năm 2028 - 2030 với các sản phẩm chủ lực đã được hiện thực hóa, ứng dụng thực tiễn trong đời sống hàng ngày với quy mô nhỏ hoặc siêu nhỏ trước khi bước vào giai đoạn nhân rộng mô hình.

Tuy nhiên, để có thể đi đường dài và thực hiện lý tưởng lớn thì vẫn phải đảm bảo sức khỏe của doanh nghiệp. Vì vậy, trong giai đoạn này VINADEV cần triển khai những dịch vụ mang tính ngắn hạn như thiết kế website, dịch vụ seo, dịch vụ tư vấn,... nhằm đảm bảo nguồn thu để nuôi dưỡng hoài bão.

Tầm nhìn trung hạn

Với nền tảng đã được tích lũy đủ lớn cùng những kinh nghiệm triển khai có thể làm chủ được công nghệ cơ bản, giai đoạn này cần sự sáng tạo mạnh mẽ bằng việc thực hiện các nhiệm vụ R&D. Đây chính là lúc giá trị chất xám công nghệ Make in VIETNAM được thể hiện mạnh mẽ bằng những sản phẩm được sử dụng, đánh dấu tên tuổi VINADEV Hi-TECH trên bản đồ Công nghệ toàn cầu.

Theo kế hoạch mục tiêu, quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng từ năm 2031 - 2050. Các nền tảng được sử dụng rộng rãi ở quy mô trên 2 tỷ người dùng mỗi ngày. Các sản phẩm công nghệ giải pháp số chủ lực bao gồm:

  • Thương mại điện tử & Logistics
  • Quản lý tài chính & Đầu tư
  • Tự động hóa & IoT
  • Cổng dữ liệu số
  • Trung tâm R&D
  • Giáo dục & Hướng nghiệp

Mục tiêu Make in VIETNAM

Bản thân từ "VINADEV Hi-TECH" cũng đã nói lên khát vọng của những con người tại đây đang say mê tìm tòi và cống hiến cho công nghệ nước nhà nói riêng và cộng đồng người Việt khắp năm châu đang dịch chuyển dần về với quê hương với chung mục tiêu "Phát triển nền tảng Công nghệ cao Việt Nam".

VINADEV hiểu rằng, bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều đi lên từ nền tảng cơ bản nhất và điều cần thiết là phải làm chủ được những cái cơ bản đó cũng như cần rất nhiều thời gian để thực hiện. Từ đó mới có thể biến hóa thành các sản phẩm khác nhau để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

Với niềm tin vào trí tuệ người Việt, Make in VIETNAM trong lĩnh vực công nghệ cao sẽ được thể hiện rõ ràng nhất từ năm 2051 qua các nền tảng và sản phẩm do VINADEV Hi-TECH phát triển và vận hành với ít nhất 3,5 tỷ người dùng mỗi ngày, đánh dấu sự sáng tạo và đổi mới công nghệ, đưa các sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam ra thị trường toàn cầu, đồng thời thiết lập vị thế Việt Nam ở TOP đầu trên bản đồ công nghệ thế giới.